Tài nguyên 7Kho

Điều tra ý kiến

Quý thầy cô và các bạn thấy 7kho.violet.vn của tôi thế nào?
Tương đối đẹp và phong phú
Cần điều chỉnh thêm
Thế này cũng được
Ý kiến khác

Đang online

1 khách và 0 thành viên

Thống kê truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_00081.jpg Lich_Tet_31.swf IMG_4282.jpg 2011_chuan.swf Tan_co_loi_thu_xua.swf Bn3.swf 4jpg13498564421349856576_480x0.jpg 20121010155134_thuhn3.jpg Baby11.jpg Iphone4.jpg

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (nguyenhuudie@vanchan.edu.vn)

  Thông tin quản trị viên  - Admin 7K: Nguyễn Hữu Điệp
  - Sinh ngày: 12/5/1983
  - Liên hệ email: nguyenhuudiep@msn.com
  - Lập web: 26-9-2009  Báo cáo hoạt động Trung tâm học tập cồng đồng

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Hữu Điệp (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:47' 10-01-2012
  Dung lượng: 30.1 KB
  Số lượt tải: 1697
  Số lượt thích: 0 người
  UBND HUYỆN VĂN CHẤN
  TTHTCĐ XÃ NẬM MƯỜI
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
  
  
  Số: 02 /BC-TTHTCĐ
  
  Nậm Mười, ngày 08 tháng 01 năm 2012
  
  
  BÁO CÁO
  Kết quả hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng năm 2011,
  phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2012

  Căn cứ công văn số 5433/BGDĐT-GDTX ngày 17/8/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 đối với GDTX;
  Căn cứ công văn số 308/PGD&ĐT- CM ngày 27 tháng 12 năm 2011 về việc báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động TTHTCĐ năm 2011;
  Căn cứ thực tế hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng xã Nậm Mười năm 2011.
  Trung tâm học tập cộng đồng xã Nậm Mười xin được báo cáo kết kết quả hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng năm 2011 và xây dựng phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2012 như sau:
  A. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ NĂM 2011
  I. Đánh giá chung
  Nậm Mười là một xã vùng cao của huyện Văn Chấn, phía Bắc giáp với xã Phong Dụ huyện Văn Yên, phía Nam giáp với xã Sơn Lương, phía Đông giáp với xã An Lương huyện Văn Chấn và xã Mỏ Vàng huyện Văn Yên, phía Tây giáp với xã Gia Hội huyện Văn Chấn. Tổng diện tích tự nhiên là 2764 ha, đa số là đồi núi. Gồm 602 hộ gia đình, với 3224 nhân khẩu. Cơ cấu dân tộc chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao chiếm 98%, còn lại là dân tộc H`Mông và dân tộc Thái chiếm 2%. Có 10 thôn bản trải rộng trên 9 điểm dân cư.
  Về văn hóa, giáo dục: Xã Nậm Mười có hệ thống trường lớp tương đối đồng bộ: có 01 trường Mầm non, có 01 trường Tiểu học; có 01 trường Trung học cơ sở; 01 trung tâm học tập cộng đồng. Nề nếp hoạt động và quản lý các trường luôn luôn được cải tiến; các trường trên địa bàn có sự phát triển khá đồng bộ về quy mô, chất lượng giáo dục. Hiệu quả đào tạo của các trường luôn đạt khá cao, điều này đã đóng góp rất lớn vào quá trình nâng cao trình độ văn hóa cho người dân, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ trong tương lai cho địa phương.
  Trung tâm học tập cộng đồng của xã mặc dù còn những khó khăn nhất định trong quá trình hoạt động nhưng đã có những đóng góp rất tích cực vào việc xây dựng xã hội học tập. Trung tâm vừa hoạt động vừa hoàn thiện các phương thức, luôn tìm cách cải tiến để nâng cao hiệu quả, góp phần nâng cao trình độ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho người dân, nhất là nông dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.
  Những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng:
  1/ Thuận lợi:
  Được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo thường xuyên của Đảng Ủy, HĐND và UBND xã cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội để tạo điều kiện nâng cao hiệu quả hoạt động của trung tâm.
  Nhận thức của người dân đối với việc xây dựng xã hội học tập, hoạt động khuyến học và nhất là vai trò của trung tâm học tập cộng đồng ngày càng được nâng lên.
  2/ Khó khăn:
  Cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa được trang bị, chưa đáp ứng được hoạt động của trung tâm.
  Đại bộ phận nhân dân trong xã chưa ý thức được việc học tập nâng cao trình độ là yêu cầu cần thiết, là điều kiện giúp người dân thoát khỏi đói nghèo, nâng cao mức sống gia đình và góp phần làm giàu cho đất nước nên sự huy động người dân tham gia học tập là rất khó khăn.
  Do chậm triển khai quy chế hoạt động của trung tâm theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT nên việc hoàn chỉnh, bổ sung nhân sự của trung tâm còn chậm, cán bộ phụ trách chưa được trợ cấp kiêm nhiệm theo quy định nên hiệu quả quản lý hoạt động trung tâm còn dừng lại ở mức độ nhất định. Bên cạnh đó, Ban quản lý vẫn còn nhiều lúng túng trong phương thức phối hợp hoạt động, trong công tác tuyên truyền nên hoạt động của trung tâm chưa thực sự phát huy tác dụng đối với cộng đồng. Trung tâm chưa thể hiện vai trò hoạt động tư vấn và hỗ trợ chuyển giao khoa học công nghệ đến người dân nên múc độ gắn kết giữa hoạt động của trung tâm với yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương chưa chặt chẽ và chưa phát huy hiệu quả cao.
  II. Tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2011
  1. Những kết quả đã đạt được:
  1.1. Công tác tổ
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓