Tài nguyên 7Kho

Điều tra ý kiến

Quý thầy cô và các bạn thấy 7kho.violet.vn của tôi thế nào?
Tương đối đẹp và phong phú
Cần điều chỉnh thêm
Thế này cũng được
Ý kiến khác

Đang online

0 khách và 0 thành viên

Thống kê truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_00081.jpg Lich_Tet_31.swf IMG_4282.jpg 2011_chuan.swf Tan_co_loi_thu_xua.swf Bn3.swf 4jpg13498564421349856576_480x0.jpg 20121010155134_thuhn3.jpg Baby11.jpg Iphone4.jpg

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (nguyenhuudie@vanchan.edu.vn)

  Thông tin quản trị viên  - Admin 7K: Nguyễn Hữu Điệp
  - Sinh ngày: 12/5/1983
  - Liên hệ email: nguyenhuudiep@msn.com
  - Lập web: 26-9-2009  Kỹ thuật cắm trại hè

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Hữu Điệp (trang riêng)
  Ngày gửi: 20h:59' 06-03-2010
  Dung lượng: 34.5 KB
  Số lượt tải: 18
  Số lượt thích: 0 người
  Động tác dựng trại Để dựng một cái trại cho nhanh và đúng quy cách, trại sinh phải được huấn luyện mọi thao tác cho đồng bộ. Phải biết nhiệm vụ của mình là làm gì trong đội hình dựng trại. Đội hình dựng trại 8 người, các trại sinh phải được huấn luyện thuần thục để khi thực hành khỏi lúng túng. Tiêu chuẩn đặt ra là thời gian dựng mỗi trại không được quá 5 phút. Với đội hình 8 người: 1. Số 1 và số 4 đặt dây giữa theo hướng đã chọn. Số 5, 6, 7, 8 buộc dây vào mái trại, số 2 buộc mái trại vào gậy, số 1 buộc dây.
  2. Số 3 buộc mái trại vào rồi cùng số 2 dựng gậy đứng lên, chú ý kéo căng dây giữa, các số 5,6,7,8 cầm góc trại kéo căng ra. 3. Số 4 điều chỉnh hai chân gậy thẳng hàng với cọc của số 1, sau đó xác định điểm đóng cọc của vị trí mình cho thẳng hàng với hai chân cọc và cọc số 1 rồi đóng cọc buộc 4. Số 5,6,7,8 xác định điểm đóng cọc rồi đóng cọc buộc dây. Chú ý nhìn mái trại phẳng. Số 5,6,7 phải mở mái trại cho đều với
  5. Điều chỉnh trại: Trong khi dựng trại không số nào được rời vị trí trên, trừ người chỉ huy (số 1). Số 2,3 đứng về một phía.
  
  
  Lưu ý: - Các cọc phải đóng 45o nghiêng ra phía ngoài. - Các cọc thẳng hàng với nhau tạo một hình chữ nhật tưởng tượng chung quanh trại. - Hai cột trại 2,3 và hai cọc căng dây lèo 1 và 4 cùng nằm trên một đường thẳng. - Hai cột trại phải thẳng góc với mặt đất. - Các cọc 5, 6, 7, 8 cắt góc trại thành hai phần, mỗi phần 45o. Tiêu chuẩn của một cái trại - Thao tác nhanh chóng - Mái trại căng thẳng, không nếp nhăn - Buộc đúng nút dây - Cân đối, đẹp mắt Các vật dụng cần thiết Để hoàn thành một cái trại nhanh chóng và dễ dàng, chúng ta phải có một số dụng cụ và vật liệu cần thiết, tương xứng với kích cỡ trại đang sử dụng. Dây: Nên chọn những loại dây mềm, dễ thao tác, tương xứng với kích cỡ và màu sắc của trại như: Dây dù dẹp, dây dù tròn, dây thừng nylon... tuyệt đối không dùng dây kẽm hay dây loại nhỏ khó nhìn thấy, trại sinh rất dễ vấp ngã, gây tai nạn, thương tích. Cọc: Tùy theo thế đất cứng hay mềm mà chúng ta sử dụng cọc ngắn hay dài, bằng hợp kim có bán trên thị trường hay bằng tre gỗ, sắt thép, tự chế... Dễ dàng nhất là sử dụng một khúc tre chẻ đôi, chuốt bớt hai cạnh, vạt nhọn một đầu, là có một bộ cọc tốt, rẻ tiền. Gậy (cột trại): Phải tương xứng với kích cỡ trại, để không hở chân trại vì gậy cao quá hoặc phải kéo mái bẹt ra (rất dễ bị đọng nước và dột) vì gậy quá thấp. Thường thì nên sử dụng gậy 1,60m cho trại tổ, đội. Gậy nên làm bằng tre tầm vông, vừa rẻ, vừa nhẹ và chắc... Ở thị trường có loại gậy xếp, gậy nối nhiều đoạn, rất gọn nhẹ. Dùi cui (vồ): Ít nhất mỗi đội phải có hai cái trở lên. Dùi cui có thể làm bằng gốc tầm vông hoặc những thanh gỗ nặng, đẽo cán cho vừa tay cầm. Gấp trại Cũng giống như khi dựng trại, khi gấp trại chúng ta cũng phải thao tác theo thứ tự để được nhanh chóng và gọn gàng. + Dọn sạch sẽ đồ đạc trong trại và chung quanh. + Tháo dây và nhổ hết cọc hai bên hông trại (không nhổ hai cọc ở hai đầu trại) + Chập hai mái trại lại và cho nghiêng về một bên + Tháo dây lèo và nhổ hai cọc đầu trại. + Xếp hai cửa trại vào giữa, gấp các riềm vào trong. + Xếp gọn lại sao cho vừa túi đựng trại (nếu có). + Dùng dây bó chặt trại lại.
   
  Gửi ý kiến