Tài nguyên 7Kho

Điều tra ý kiến

Quý thầy cô và các bạn thấy 7kho.violet.vn của tôi thế nào?
Tương đối đẹp và phong phú
Cần điều chỉnh thêm
Thế này cũng được
Ý kiến khác

Đang online

0 khách và 0 thành viên

Thống kê truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_00081.jpg Lich_Tet_31.swf IMG_4282.jpg 2011_chuan.swf Tan_co_loi_thu_xua.swf Bn3.swf 4jpg13498564421349856576_480x0.jpg 20121010155134_thuhn3.jpg Baby11.jpg Iphone4.jpg

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (nguyenhuudie@vanchan.edu.vn)

  Thông tin quản trị viên  - Admin 7K: Nguyễn Hữu Điệp
  - Sinh ngày: 12/5/1983
  - Liên hệ email: nguyenhuudiep@msn.com
  - Lập web: 26-9-2009  Gốc > Kho Bồi dưỡng chuyên môn,nghiệp vụ > Bản tin - Sự kiện >

  Giáo dục năm 2011 có gì mới?

  (Dân trí) - Năm 2010 đã qua, ngành giáo dục đã có nhiều thành tích và gặt hái được nhiều thành công đáng kể. Vậy năm 2011, ngành giáo dục có gì mới?
  9 đối tượng được miễn, giảm học phí:

  Bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương xây dựng và áp dụng mức học phí mới từ năm học 2011. Đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi trong các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước và nguồn lực của xã hội đầu tư cho giáo dục, chấm dứt tình trạng lạm thu trong trường học.

  Những học sinh được miễn, giảm học phí: Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế; Trẻ em bị bỏ rơi, mất nguồn nuôi dưỡng; trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại là mẹ hoặc cha mất tích hoặc không đủ năng lực, khả năng để nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật; trẻ em có cha và mẹ hoặc cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam, không còn người nuôi dưỡng; Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định. Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân. Học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo…

  Học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc và một số chuyên ngành, nghề nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí.

  Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên; Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo. Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đi học nghề… được giảm 50% học phí.

  Triển khai nhiều chương trình mới

  Triển khai thực hiện Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

  Triển khai Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân 2008 - 2020 trước hết từ tiểu học.

  Triển khai thực hiện Đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010 – 2020.

  Bộ yêu cầu, nhà trường phải triển khai bộ tài liệu hướng dẫn lồng ghép nội dung cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" vào nội dung giảng dạy một số môn học chính khoá và các hoạt động ngoại khoá ở các cấp học, trình độ đào tạo.

  Triển khai giáo dục kĩ năng sống trong một số môn học và hoạt động giáo dục; Phổ cập kỹ năng bơi an toàn và chống đuối nước cho học sinh trước hết ở các vùng nhiều ao hồ, sông nước.

  Sửa đổi bổ sung Quy chế đào tạo ĐH,CĐ theo hệ thống tín chỉ

  Đối với hệ ĐH,CĐ: Sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh hệ vừa học vừa làm theo hướng giao quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm xã hội cho các trường tất cả các khâu có liên quan.

  Bộ GD-ĐT sẽ sửa đổi bổ sung Quy chế đào tạo ĐH,CĐ theo hệ thống tín chỉ cho phù hợp với thực tiễn; tăng cường giảng dạy kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ cho sinh viên.

  Năm 2011 - 2015, tập trung kiểm định chất lượng THCN, CĐ, ĐH theo ngành và theo cơ sở đào tạo.; xây dựng tiêu chí về mức sàn trình độ đại học.

  Về công tác tổ chức và cán bộ, Bộ sẽ thành lập Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học theo khối ngành.

  Nhiều học bổng du học bằng ngân sách

  Năm 2011, có 1.200 học bổng NSNN, 575 học bổng hiệp định, 200 học bổng diện xử lý nợ và khoảng 100 học bổng từ các nguồn khác.

  Để thực hiện mục tiêu đào tạo 20.000 tiến sĩ vào năm 2010, sự kiến năm 2011 tuyển mới đào tạo tiến sĩ tăng 15%, đào tạo thạc sĩ tăng 10% so với năm 2010.

  Hồng Hạnh


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Điệp @ 20:26 16/01/2011
  Số lượt xem: 805
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến