Tài nguyên 7Kho

Điều tra ý kiến

Quý thầy cô và các bạn thấy 7kho.violet.vn của tôi thế nào?
Tương đối đẹp và phong phú
Cần điều chỉnh thêm
Thế này cũng được
Ý kiến khác

Đang online

1 khách và 0 thành viên

Thống kê truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_00081.jpg Lich_Tet_31.swf IMG_4282.jpg 2011_chuan.swf Tan_co_loi_thu_xua.swf Bn3.swf 4jpg13498564421349856576_480x0.jpg 20121010155134_thuhn3.jpg Baby11.jpg Iphone4.jpg

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (nguyenhuudie@vanchan.edu.vn)

  Thông tin quản trị viên  - Admin 7K: Nguyễn Hữu Điệp
  - Sinh ngày: 12/5/1983
  - Liên hệ email: nguyenhuudiep@msn.com
  - Lập web: 26-9-2009  Gốc > Kho Bồi dưỡng chuyên môn,nghiệp vụ > Có thể bạn chưa biết >

  Sẽ có nhiều thay đổi trong nội dung văn bằng, chứng chỉ

  (GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Quyết định số 33/2007/QĐ-GDĐT ngày 20/6/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. 

  Những mâiux bằng
  Những mẫu bằng, chứng chỉ theo quy định hiện hành (ảnh minh họa)

  Theo đó, những sửa đổi bổ sung liên quan đến trách nhiệm của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ; công bố thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử; quy định chung về nội dung văn bằng, chứng chỉ; các nội dung khác ghi trong văn bằng và việc chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ.

  Đáng chú ý là, nội dung chung của các văn bằng, chứng chỉ sẽ không còn tiêu đề “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam / Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. Nội dung “Năm tốt nghiệp của người được cấp văn bằng, chứng chỉ”, “Số hiệu của văn bằng, chứng chỉ”  cũng được bỏ và “Số vào sổ cấp văn bằng, chứng chỉ” được thêm vào trong phần nội dung chung này.

  Như vậy, nội dung chung của các văn bằng, chứng chỉ theo quy định mới tại dự thảo sẽ gồm: Tên văn bằng, chứng chỉ theo quy định; Tên của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ; Họ, tên, chữ đệm; ngày tháng năm sinh của người được cấp văn bằng, chứng chỉ; Số vào sổ cấp văn bằng, chứng chỉ; Địa danh (tỉnh, thành phố nơi cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ đặt trụ sở chính), ngày tháng năm cấp văn bằng, chứng chỉ; tên, chức danh, chữ ký của người có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ và đóng dấu theo quy định.

  Ngoài các nội dung chung quy định trên, đối với bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT có ghi thêm: nơi sinh, giới tính, dân tộc, học sinh trường, năm tốt nghiệp, xếp loại tốt nghiệp, hình thức đào tạo.

  Bằng tốt nghiệp THPT có ghi thêm: nơi sinh, giới tính, dân tộc, học sinh trường, khóa thi, hội đồng thi, xếp loại tốt nghiệp, hình thức đào tạo.

  Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, bằng tốt nghiệp CĐ, bằng tốt nghiệp ĐH có ghi thêm: giới tính, ngành đào tạo, xếp loại tốt nghiệp, hình thức đào tạo.

  Ngành đào tạo được ghi đúng theo quy định tại danh mục ngành đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, CĐ, ĐH hiện hành của Nhà nước. Đối với những ngành đào tạo chưa có trong danh mục thì ghi theo văn bản cho phép mở ngành đào tạo của Bộ GD&ĐT hoặc theo đúng tên ngành đã đăng ký với Bộ GD&ĐT.

  Bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ có ghi thêm: tên ngành, chuyên ngành đào tạo mà người được cấp bằng đã theo học.

  Việc chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ cũng được sửa đổi, bổ sung, theo đó, cơ quan có thẩm quyền chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ là cơ quan đã cấp văn bằng, chứng chỉ và đang quản lý sổ gốc văn bằng, chứng chỉ. Trường hợp cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ không còn hoạt động thì cơ quan có thẩm quyền chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ là cơ quan đang quản lý sổ gốc văn bằng, chứng chỉ.

  Người học được cơ quan có thẩm quyền chỉnh sửa nội dung ghi trên văn bằng, chứng chỉ trong các trường hợp:

  Sau khi được cấp văn bằng, chứng chỉ, người học được cơ quan có thẩm quyền cải chính hộ tịch; thay đổi họ, tên, chữ đệm; xác định lại dân tộc của người con theo dân tộc của người cha hoặc dân tộc của người mẹ theo quy định của Bộ luật Dân sự; xác định lại giới tính trong trường hợp giới tính của người đó bị khuyết tật bẩm sinh hoặc chưa định hình chính xác mà cần có sự can thiệp của y học nhằm xác định rõ về giới tính theo quy định của pháp luật;

  Các nội dung ghi trên văn bằng, chứng chỉ bị ghi sai do lỗi của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ.

  Khi đề nghị chỉnh sửa văn bằng, chứng chỉ, người học có trách nhiệm xuất trình giấy tờ chứng minh nhân thân, cung cấp tài liệu chứng minh việc cần  phải chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ và chịu trách nhiệm về tính chính xác của các tài liệu cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ.

  Việc chỉnh sửa nội dung ghi trên văn bằng, chứng chỉ quy định tại Điều này được áp dụng cả đối với những văn bằng, chứng chỉ được cấp trước ngày Quy chế này có hiệu lực thi hành.

  Ngoài ra, một số sửa đổi, bổ sung đáng lưu ý khác như: Cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ có trách nhiệm: công bố thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử theo quy định; thu hồi, hủy bỏ và cấp lại bản chính văn bằng, chứng chỉ cho người học trong trường hợp nội dung ghi trên văn bằng, chứng chỉ bị ghi sai do lỗi của cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ...

  7Kho (ST)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Điệp @ 19:56 25/12/2010
  Số lượt xem: 823
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến