Tài nguyên 7Kho

Điều tra ý kiến

Quý thầy cô và các bạn thấy 7kho.violet.vn của tôi thế nào?
Tương đối đẹp và phong phú
Cần điều chỉnh thêm
Thế này cũng được
Ý kiến khác

Đang online

0 khách và 0 thành viên

Thống kê truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_00081.jpg Lich_Tet_31.swf IMG_4282.jpg 2011_chuan.swf Tan_co_loi_thu_xua.swf Bn3.swf 4jpg13498564421349856576_480x0.jpg 20121010155134_thuhn3.jpg Baby11.jpg Iphone4.jpg

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (nguyenhuudie@vanchan.edu.vn)

  Thông tin quản trị viên  - Admin 7K: Nguyễn Hữu Điệp
  - Sinh ngày: 12/5/1983
  - Liên hệ email: nguyenhuudiep@msn.com
  - Lập web: 26-9-2009  Gốc > Kho Code, thiết kế website, học tin học > Thiết kế trang Web >

  Nhúng video trên YouTube vào Blog Website của bạn

  Địa chỉ trích dẫn
  Chú ý Địa chỉ này vần có hiệu lực trước 23:59:59

  Trong  bài viết này tác giả sẽ hướng dẫn với bạn những kỹ thuật cần thiết nhất  để tùy biến một cách hiệu quả việc nhúng YouTube vào Blog (hay Websites  cá nhân).

  1. Vào YouTube và chọn cho mình một VideoClip ưng ý cần nhúng vào Blog cá nhân, ví dụ: http://www.youtube.com/watch?v=VbWIKxgA9yc (đoạn Video Clip tri ân ngày 20-11).

  2. Nhấp chuột phải vào nút Embed phía  dưới bên phải đoạn Clip để YouTube cho hiển thị đoạn mã nguồn nhúng vào  Blog, tiếp đó bạn có thể tùy chỉnh thêm một số tính năng cần thiết như:  có chèn thêm những Video Clip con xung quanh Clip chính hay không, đổi  màu nền cho khung VideoClip, chọn lựa một kích thước hiển thị cố định  cho khung Clip (hay tùy biến nhập vào ở khung Custom)…

  --> Lưu ý: Khi bạn thay đổi một giá trị tùy chọn thì nội dung đoạn mã nhúng Embed sẽ thay đổi theo tương ứng.

  3. Mở  Blog (hay Websites cá nhân) của bạn và đăng nhập với quyền quản trị  Administrator, kích hoạt chức năng hỗ trợ nhúng mã nguồn dạng HTML (hầu  hết các Blog hay Hosting hiện nay đều hỗ trợ tốt cơ chế này) và Paste  đoạn mã của VideoClip mà bạn đã Copy được trên YouTube vào; ở đây tôi đang minh họa trên Blog của Violet (các Blog hay Hosting khác đều tiến hành tương tự).

  4.  Sau khi nhúng đoạn mã nguồn vào đúng cách bạn cập nhật lại trang Blog  của mình, nếu như khi hiển thị lên trên nền trang Web chính khung  VideoClip chưa làm bạn vừa ý về kích thước và vị trí thì bạn có thể sửa  chữa và cập nhật lại hai giá trị width="480" height="385" trong đoạn mã nguồn đến khi vừa ý thì thôi.

  5. Tới đây xem như việc nhúng VideoClip của YouTube  vào Blog cá nhân đã thành công, tuy nhiên để mang tính tiện dụng và  tăng sự hấp dẫn cho trang  Blog chính bạn có thể tham khảo thêm mốt số  thủ thuật sau:

    + Thường các Clip trên YouTube trước khi xem có thể xuất hiện một khoảng Clip ngắn quảng cáo, để không xuất hiện đoạn Clip này bạn có thể dùng lệnh #t=XXmYYs (trong đó XX là số phút và YY là số giây) vào cuối đường dẫn URL. Ví dụ: http://www.youtube-nocookie.com/v/VbWIKxgA9yc?fs=1#t=00m30s để xem từ giây thứ 30.

    + Nếu không muốn hộp thoại tìm kiếm của YouTube xuất hiện phía bên dưới của Clip bạn chèn thêm mã lệnh &showsearch=0 vào cuối URL nhúng (tương tự như trên).

    + Thông thường, videoclip của YouTube sẽ nằm yên trên Blog cho đến khi người xem nhấp vào nút "Play" hình tam giác để kích hoạt. Nếu muốn tự động phát nội dung của Clip bạn thêm mã lệnh &autoplay=1 vào cuối URL nhúng, còn nếu muốn clip đó tự động chạy lại (replay) khi kết thúc bạn kết hợp thêm mã lệnh &loop=1.

    + Khi bạn nhúng YouTube vào Blog  khi người xem kích hoạt nội dung thường sẽ thấy thêm một số video khác  cùng chủ đề nằm bên trái hay ngay bên dưới – điều này thường khiến cho  họ khó chịu. Khi đó bạn có thể thêm mã lệnh &rel=0 vào cuối URL nhúng để sự hiển thị Videoclip lúc này trên Blog của bạn sẽ gọn gàng hơn.

    *Lưu ý: đối với các mã lệnh này thường bạn sẽ chèn hai lần vào cuối các URL đường dẫn trong toàn đoạn mã.

  6. Cuối cùng bạn hãy cập nhật lại trang Blog của bạn lần sau cuối và thưởng thức thành quả tuyệt vời của mình đi nào.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Điệp @ 21:06 26/01/2011
  Số lượt xem: 2246
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  ban co biet lam cach nao de nhung clip tren youtube vao bai viet ko?
  Avatar

  Chào cô Thu Hiền!

  Để cho clip trên youtube vào bài viết thì mình có cách này được chia sẽ cùng cô.

  B1: Upload clip lên youtube lấy link.

  B2: Vào tạo bài viết mới, chọn vào biểu tượng "Insert/edit embedded media" nằm gần HTML.

  B3: Một cửa sổ hiện ra, Mục Type chọn là "Flash" . Mục File cô dán địa clip youtube vừa up được ở trên.

  B4: Nhấn vào chọn Thêm là ok.

  Chúc cô thành công!

  Xin mời tất cả ghé thăm nhà của mình. http://nguyenthimytien.come.vn 

  Avatar

  Cô chỉ cần lấy doạn Code của video trên Youtube (Chọn kích thước 526x...tùy chọn) rồi dán vào bài viết mục HTML (Nhớ là đặt chuột ở đầu hoặc cuối bài viết) rồi cập nhật, thế là xong.

  Chúc thành công! Giao lưu: http://ltkpro.violet.vn

  Avatar

  Điệp thân mến, hướng dẫn chị cách đổi giao diện trên trang của chị  như giao diện trang của em . Giúp chị với kẻo thành lạc hậu mất rồi.

   
  Gửi ý kiến