Tài nguyên 7Kho

Điều tra ý kiến

Quý thầy cô và các bạn thấy 7kho.violet.vn của tôi thế nào?
Tương đối đẹp và phong phú
Cần điều chỉnh thêm
Thế này cũng được
Ý kiến khác

Đang online

0 khách và 0 thành viên

Thống kê truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_00081.jpg Lich_Tet_31.swf IMG_4282.jpg 2011_chuan.swf Tan_co_loi_thu_xua.swf Bn3.swf 4jpg13498564421349856576_480x0.jpg 20121010155134_thuhn3.jpg Baby11.jpg Iphone4.jpg

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (nguyenhuudie@vanchan.edu.vn)

  Thông tin quản trị viên  - Admin 7K: Nguyễn Hữu Điệp
  - Sinh ngày: 12/5/1983
  - Liên hệ email: nguyenhuudiep@msn.com
  - Lập web: 26-9-2009  Gốc > Kho Code, thiết kế website, học tin học > Thủ thuật Word >

  Làm thế nào để khóa được File word không cho người khác chỉnh sửa, chỉ có thể xem, in và copy?

  Tạo Password bảo vệ tập tin không cho mở xem nội dung tư liệu Word 2003 bằng cách:
  - Mở tập tin word cần bảo vệ > Vào menu Tools > Options > Chọn thẻ Security > Nhập Password bạn muốn vào khung Password to Open > Và nhập lại password vào khung Password to modify, và nhấn OK. Tiếp theo Word sẽ đưa ra hai hộp thoại Confirlm password yêu cầu ta xác nhận lại mật khẩu, ta nhập xong nhấp OK. Thoát Word, chọn Yes để xác nhận. Nếu mở tập tin, chương trình sẽ hiện ra hộp thoại yêu cầu nhập mật khẩu, mỗi khi mở tập tin thì phải nhập đúng password thì mới đọc và chỉnh sửa được.
  Bảo mật tư liệu:
  - Vào Menu Tool > Protect Document. Tại đây nếu ta chỉ muốn đoạn văn bản của mình được bảo vệ mà không ai có quyền thay đổi các thông số bên trong văn bản của mình như [Font chữ, định dạng, thiết kế,....] thì bạn chỉ việc đánh dấu kiểm vào trước tùy mục Limit formatting to a selection of styles, sau đó nhấn vào tuỳ chọn Yes, Start Enforcing Protection rồi nhập mật khẩu để khoá các định dạng văn bản này vào.
  Ngoài tính năng trên, nó còn có một chức năng khá hay khoá từng đoạn hoặc không cho thay đổi hoặc thêm bớt bất kỳ thứ gì trong văn bản. Các tính năng này được phân cấp mở rộng trong tùy mục Editing restriction. Chúng bao gồm:
  1. Tracked changes: hiển thị riêng biệt những đoạn văn bản bảo mật và những đoạn văn bản mà người khác thêm vào [các đoạn văn bản thêm vào sẽ được phân tách mà hiển thị kiểu chữ màu đỏ].
  2. Comments: không cho phép ta thêm bớt hoặc chỉnh sửa bất cứ thứ gì trong văn bản, ta chỉ có quyền thêm vào tạo các đoạn ghi chú [comments] mà thôi.
  3. Filling in forms: không được thêm bớt và các định dạng trong văn bản, ta chỉ có thể thay đổi các biểu mẫu có trong văn bản.
  4. No changes: văn bản của ta chỉ có quyền được xem mà không thể làm được gì, tất cả các lệnh trong Word đều bị khoá bỏ.
  Khi đã chọn xong, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Yes, Start Enforcing Protection rồi nhập mật khẩu để bảo vệ văn bản của ta vào. Từ lúc này văn bản của ta đã thực sự "an toàn" rồi đấy. Khi nào muốn trở lại "hiện trạng làm việc ban đầu" cho các văn bản đã khoá, ta hãy mở văn bản bị khoá lên rồi truy xuất vào menu Tools > Unprotect Document. Sau đó nhập mật khẩu để giải mã vào.

  Tạo Password bảo vệ tập tin không cho mở xem nội dung tư liệu Word 2007:
  http://www.benhvientinhoc.com/software/o…
  - Nhấp vào biểu tượng Office phía trên góc trái > chọn Prepare > chọn Encrypt Document. Trong hộp thoại hiện ra, ta nhập mật khẩu vào mục Password > nhấp OK. Xác nhận lại Password > nhấn OK.
  Từ bây giờ, mỗi khi mở file văn bản này, Word sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu nhập Password. Chỉ người nào biết Password mới có thể coi được nội dung. Nếu muốn hủy bỏ, ta chỉ việc vào hộp thoại Encrypt Document để xóa Password bảo vệ.

  Tham khảo lựa chọn khác:
  - Đây là chương trình Docsvault http://www.docsvault.com hoàn toàn miễn phí cho phép chạy trên HĐH Windows, chương trình này giúp chúng ta quản lý tài liệu đã lưu và scan. Ta có thể thêm tài liệu, scan dữ liệu mới hoặc save tài liệu trực tiếp từ các ứng dụng của Office Word, Excel, Power Point, Access chỉ việc nhấn vào mục lựa chọn và chọn Save to Docsvalt Home. Chương trình này còn có một phần quản lý password task list, công cụ backup tự động và bảo mật 128bit.
  - Hoặc chúng ta cũng có thể dùng phần mềm Flocker:
  http://www.download.com.vn/security+fire…

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Điệp @ 14:36 27/09/2010
  Số lượt xem: 3646
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  nếu đưa bài viết có nội dung liên quan đến văn bản pháp luật, chỉ thị của bộ thì khóa cũng được. Nhưng nếu là giáo án thì không nên khóa, vì bạn có đảm bảo nội dung đó chính xác hay không, bạn có nhìn ra lỗi khay không  

  Avatar

  Lâu quá mới tới thăm thầy. Thầy Điệp lắm mẹo chia sẻ cho mọi người. Rất hay...!

  Avatar

  Cảm ơn thầy Vân Phong quá khen!

  Avatar

  cảm ơn chủ nhà đã ghé thăm! Chúc chủ nhà vui khỏe, hạnh phúc.

  Avatar
  Chào Thầy HỮU ĐIỆP = 7 kho . Mời thầy dùng Cafe 0 giờ

  Avatar

  Chào các thầy:

   
  Gửi ý kiến