Gốc > Kho Code, thiết kế website, học tin học > Code thiết kế Web, blog >

Code tạo ra tiện ích "109 phim hoạt hình Tom & Jerry"

Hiển thị như sau:
109 BỘ PHIM HOẠT HÌNH TOM & JERRY
Tom anh Jerry

Code: Chọn tất cả


Đoạn code nằm giữa cặp thẻ ở trên cùng dùng để định thuộc tính (cao, rộng, màu nền, vị trí...) cho khung chứa cửa sổ chiếu clip. Khung này có thể lớn hơn cửa sổ clip và thuộc dạng ẩn, chỉ hiện ra khi người dùng click chọn phim trong danh sách phim ở 2 combo-box
Đoạn code nằm giữa cặp thẻ dùng để thiết lập các tham số cho cửa sổ phim (chạy trên nền Flash Flayer, chiếu phim tự động khi mở ra, đường dẫn đến Youtube...) Đoạn code nằm bên trong thẻ ...
dùng để cấu trúc cho khung nền chính của tiện ích, gồm có 2 hộp combo-box, ảnh Tom&Jerry khi người dùng mới mở tiện ích ra.
Đoạn code nằm giữa cặp thẻ ở cuối cùng, dùng để lấy tham số cho cửa sổ chiếu clip.
Để thay những clip phim hoạt hình bằng những clip khác đang có trên Youtube, quý thầy cô thực hiện như sau:
1. Dùng trình duyệt vào trong trang Youtube.com duyệt đến clip muốn lấy link đưa vào tiện ích. sau đó Copy địa chỉ đoạn clip ấy trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Chú ý là chỉ bôi đen và copy tất cả là 11 ký tự nằm sau dấu = và trước dấu & trong địa chỉ mà thôi (xem ảnh minh họa bên dưới)
2. trong đoạn code của ta, dán nội dung đã copy ấy vào sau thẻ
  ti ếp đó đặt tên cho clip ở sau dấu "> và trước thẻ Mỗi hàng như vậy dành cho 1 clip. Nếu lựa chọn clip củaquý thầy cô có bao nhiêu clip thì để bấy nhiêu hàng ... ấy, nếu thừa thì bỏ bớt đi. Cũng có thể bỏ hẳn combo-box thứ hai đi nếu không cần dùng đến.
3. Dán code đã sửa vào khối chính tự tạo (chỉ nên làm nếu số lượng code đã tạo trong các khối khác của trang quý thầy cô chưa quá nhiều làm việc đưa thêm vào vượt quá số lượng code cho phép của thư viện).
Trường hợp quý thầy cô biết soạn trang web bằng html và có một cái kho riêng ở bên ngoài thư viện, đưa được các file riêng lên đó; quý thầy cô có thể đưa khối code này vào một trang web tự tạo: Đặt phần code in nghiêng ở đầu khối code vào giữa cặp thẻ ... và phần còn lại giữa cặp thẻ của trang web, sau đó upload lên kho riêng ấy rồi làm lệnh nhúng vào khối tự tạo, tương tự như tôi đã đưa code nhúng "109 phim hoạt hình Tom & Jerry".
Chúc quý thầy cô thành công.
Code của thầy Nguyễn Văn Danh.
Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hữu Điệp @ 19:48 25/04/2011
Số lượt xem: 2944
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Code tạo ra tiện ích "109 phim hoạt hình Tom & Jerry"

Avatar

Không toàn màn hình được. Nhờ anh xem lại

 
Gửi ý kiến