Gốc > Kho Code, thiết kế website, học tin học > Code thiết kế Web, blog >

Công cụ tìm kiếm (nhiều lựa chọn) cho trang riêng

Trên thư viện Violet có trang bị công cụ tìm kiếm cho các trang riêng của nó. Tuy nhiên, công cụ dò tìm này chỉ cho phép tìm kiếm dữ liệu được lưu trữ trên thư viện mà thôi, thiếu đi chức năng dò tìm bài viết, dò tìm rộng rãi trên các trang khác ngoài Violet.

Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một tiện ích bổ sung cho chức năng thiếu sót nêu trên (công cụ tìm kiếm tuỳ chỉnh của google).
http://photo.1280.com/images/v98/JUH13S4U/timkiem.png
Mặc dù công cụ này được lấy từ nguồn ngoài Violet để chèn bổ sung thêm vào nhưng dpsang cũng đã cố gắng giữ lại được chức năng dò tìm trên thư viện Violet, do đó công cụ này chỉ có lợi chứ không gây hại gì cả

Demo: Mời ghé thăm trang riêng của Dương Phước Sang và dùng thử công cụ dò tìm

Code: Chọn tất cả
:
Hướng dẫn: Các bạn copy code trên đây về rồi edit lại một số chỗ theo ý của bạn
  • Trước hết là edit vùng dò tìm: do muốn giới hạn cho khách dò tìm trên các vùng violet.vn/dpsang, violet.vn, nhaccuatui.com, youtube.com, game.vietgiaitri.com, nên Sang đã cho vào các link đó nhưng các bạn có thể sửa các liên kết này lại thậm chí có thể thêm vào vùng khác nữa cũng được, sửa xong nhớ sửa label của các vùng đó cho phù hợp nhé.
  • Tiếp theo bạn edit địa chỉ đến công cụ dò tìm trên trang riêng violet của bạn, http://violet.vn/dpsang/block/advancesearch là địa chỉ của dpsang, trên trang riêng của bạn địa chỉ đó sẽ là http://link-của-bạn/block/advancesearch.
  • Xong rồi đó, bây giờ bạn có thể copy code mới này vào một box mới trên khối chính
Chúc bạn thành công!
Mở Chatbox trò chuyện với Sang

Nhắn tin cho tác giả
Dương Phước Sang @ 17:22 27/02/2011
Số lượt xem: 1330
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Công cụ tìm kiếm (nhiều lựa chọn) cho trang riêng

Avatar
Cảm ơn bài viết của thầy Dương Phước Sang trên 7Kho! 7Kho rất mong nhận được nhiều bài viết hay nữa của thầy Phước Sang và các thầy cô!
Avatar
TVM chào 7kho là Anh Điệp. Chúc Anh 1 ngày vui vẻ
 
Gửi ý kiến